CẤU TẠO VAN ĐIỆN TỪ KHÍ NÉN CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Van điện từ hay còn gọi là solenoid valve, là thiết bị thông dụng được dùng kiểm soát áp lực lưu lượng của chất lỏng và cả khí. Cũng vì thế mà các bạn còn biết đến valve điện từ với các tên gọi khác nữa đó là valve điện từ khí nén hay van điều khiển khí nén. Vậy, cấu tạo van điện từ khí nén có gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khí nén, thiết bị khí nén, thiết khí khí nén sns, Thiết bị khí nén chất lượng, Thiết bị khí nén giá rẻ, Van điện từ sns, Van gạt tay, Van gạt tay sns, van khí nén, van khí nén sns, Van điện từ chất lượng, Van điện từ giá rẻ, Van gạt tay chất lượng, Van gạt tay giá rẻ, van khí nén chất lượng, van khí nén giá rẻ, Van 4V, Van SY

Về cấu tạo, van điện từ khí nén có những bộ phận sau:

(1) Thân valve: có thể được làm bằng đồng, nhựa, inox,…

(2) Môi chất: phù hợp cho cả khí (gas, khí nén,…) và chất lỏng (nước, dầu)

(3) Đường ống rỗng: trong hình như trên chưa có dòng chất chảy qua

(4) Vỏ ngoài cuộn hút: có tác dụng bảo vệ lõi cuộn dây điện

(5) Cuộn lõi điện hay còn gọi là cuộn dây từ

(6) Phần kết nối với cuộn dây điện bên ngoài

(7) Trục valve làm kín

(8) Lò xo

(9) Khe hở để chất lỏng và khí đi qua

Về nguyên lý hoạt động, van điện từ khí nén hoạt động theo nguyên lý chung đó là sử dụng cuộn điện bên trong có lõi sắt và một lò xo được nén vào trong lõi sắt đó. Và lõi sắt này lại tì vào một đầu của gioăng cao su. Trường hợp khi không có nguồn điện đi qua thì lò xo sẽ ép lõi sắt để giúp van đóng lại. Ngược lại khi chúng ta cho dòng điện đi qua thì cuộn dây sẽ sinh ra từ trường làm cho lõi sắt bị hút ra, với lực của từ trường này thì lò xo sẽ được thắng lại và làm cho van mở ra.

Các loại van điện từ khí nén có cấu tạo khác nhau sẽ được ứng dụng cho mỗi công đoạn cũng như nghành nghề khác nhau của dây chuyền sản xuất. Chúng sẽ vai trò như tương đối quan trọng và loại bỏ hoàn toàn việc điều khiển một cách thủ công như trước đây.

Khách hàng quan tâm về van điện từ khí nén hay các sản phẩm thiết bị khí nén khác, có thể liên hệ với chúng tôi SNS Việt Nam để được kỹ sư tư vấn tận tình.

error: Nội dung có bản quyền!